Bé 7 tuổi bị hàng xóm hất nước sôi bỏng nặng: Vì ghen tuông đối tượng bất chấp hậu quả

Theo luật sư, dù Quyên không cố ý hất nước sôi vào người cháu T.D. nhưng lúc đó thấy chị T. đang ngồi với con gái, Quyên đã bất chấp và để mặc hậu quả xảy ra. Hành vi của Quyên có thể bị phạt tù từ 2-6 năm.

Mạng xã hội đang xôn xao thông tin về vụ việc cháu Trần T.D. (7 tuổi, trú ở xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị hàng xóm hất nước sôi vào người gây bỏng nặng. Kèm theo bài viết là hình ảnh toàn lưng, cánh tay cháu gái tên D. bị bỏng nặng.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) xác nhận sự việc xảy ra vào tối 20/6 trên địa bàn xã Đông Cửu, cách đây một tháng.

Vì nghi ngờ chị H.T.T. có quan hệ không trong sáng với chồng mình nên Hà Thị Quyên (28 tuổi, ở cùng xóm) đã đun nước sôi rót vào ca nhựa rồi hất vào người chị T. Khi đó, chị T. đang ngồi trên giường cùng con gái là cháu Trần T.D. (7 tuổi).

Hậu quả, chị T. và cháu D. bị bỏng nặng phải đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn.

Ngày 21/6, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc xác minh, trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật, tổn hại sức khỏe của chị T. và con gái. Kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Thọ cho thấy, chị T. bị tổn hại 15% sức khỏe, cháu D. bị tổn hại 15%.

Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hà Thị Quyên ở xã Đông Cửu (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về tội Cố ý gây thương tích.

Bé 7 tuổi bị hàng xóm hất nước sôi bỏng nặng: Vì ghen tuông đối tượng bất chấp hậu quả

Những vết bỏng trên người cháu bé.

Tuy nhiên, do Hà Thị Quyên đang nuôi 3 con nhỏ, trong đó có một cháu dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại.

Trao đổi với PV Infonet về vụ án trên, luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng VPLS Tinh Thông Luật cho biết: “Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, những người dưới 16 tuổi là nhóm đối tượng luôn được quan tâm, bảo vệ và hưởng sự ưu tiên cao nhất. Thế nhưng, thực tế trong xã hội, những trường hợp cố ý gây thương tích cho trẻ em còn diễn ra khá nhiều. Thậm chí còn xuất hiện những vụ việc kinh hoàng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của trẻ.

Vụ cháu bé 7 tuổi bị hắt nước sôi vào người ở Phú Thọ, chỉ vì nghi ngờ chị T. có quan hệ không trong sáng với chồng mình nên Hà Thị Quyên đã đun nước sôi rót vào ca nhựa rồi hất vào người chị T. khiến chị T. và con gái là cháu Trần T.D. (7 tuổi) bị bỏng nặng.

Dù Quyên không cố ý hất nước sôi vào người cháu T.D. nhưng lúc đó thấy chị T. đang ngồi với con gái, Quyên đã bất chấp và để mặc hậu quả xảy ra. Từ đó có thể nhận định Quyên là người Cố ý gây thương tích cho cả 2”.

Bé 7 tuổi bị hàng xóm hất nước sôi bỏng nặng: Vì ghen tuông đối tượng bất chấp hậu quả
Luật sư Diệp Năng Bình.

Theo luật sư Bình, hành vi của Quyên là không thể chấp nhận được, bởi trong vụ việc này, trẻ con hoàn toàn không có tội, nếu có tội thì là mẹ của cháu D. chứ không thể vì tội của mẹ mà bắt trẻ con phải gánh cùng. Việc Quyên đun nước sôi rồi rót vào ca nhựa mang sang hất vào người chị T. đã vi phạm pháp luật.

Còn việc cơ quan thực thi pháp luật không bắt tạm giam Quyên vì đang nuôi con nhỏ, luật sư Bình cho rằng, điều này thể hiện tính nhân văn của pháp luật. 

Luật sư Diệp Năng Bình cho biết thêm, tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về Tội cố ý gây thương tích, phạt tù từ 2 – 6 năm khi phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30%.

Sông Yên

Nguồn:https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/be-7-tuoi-bi-hang-xom-hat-nuoc-soi-bong-nang-vi-ghen-tuong-doi-tuong-bat-chap-de-mac-hau-qua-416015.html?gidzl=Jxnt09ssp65EeN85aA38OqckSGUCySviLQmdNOcYosu0gNTOYQYPRrQXSrpVhiGx1FCk3MNhEOzIbh38OG

[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0938 488 898
Kết nối Whatsapp SMS: 0938 488 898 Nhắn tin Facebook Zalo: 0938 488 898