Thực sự vào cuộc để tạo chuyển biến rõ nét

Thẳng thắn, cầu thị, không né tránh, đưa ra được giải pháp thiết thực, mang tính khả thi cao… Đó là đánh giá của một số ĐBQH, cán bộ, cử tri đối với các Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ Mười bốn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm qua, 10.8. Theo dõi những diễn biến sôi động tại phiên họp, các ý kiến  bày tỏ mong muốn, các “tư lệnh” ngành, lĩnh vực thực sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt để mỗi giải pháp được đưa ra đều tạo chuyển biến rõ nét trong thực tiễn.

Luật sư DIỆP NĂNG BÌNH, Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật:
Nhìn thẳng thực trạng để đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời

Theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn hôm qua, có thể thấy rằng, các vấn đề được Ủy ban Thường vụ Quốc hội lựa chọn là hết sức “đúng, trúng”. Đây đều là những vấn đề đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri và Nhân dân. Trong đó, có nhiều nội dung nổi cộm đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan quản lý Nhà nước trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của internet và mạng xã hội hiện nay. Cụ thể, là tình trạng tán phát tin giả, tin sai sự thật trên internet, mạng xã hội; việc lợi dụng tính năng của mạng xã hội để tuyên truyền, vu khống, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp gây nhiễu loạn về thông tin; tình trạng rò rỉ và rao bán thông tin cá nhân tràn lan trên không gian mạng… Trả lời chất vấn của các ĐBQH, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã thể hiện bản lĩnh, nắm chắc thực trạng của ngành, lĩnh vực mình phụ trách, thẳng thắn, không vòng vo, né tránh vấn đề khó, phức tạp. Tôi rất tin tưởng với những giải pháp Bộ trưởng Tô Lâm đã đưa ra. Đồng thời, mong muốn lực lượng công an sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Diệp Năng Bình

Theo dõi diễn biến phiên chất vấn và trả lời chất vấn, có thể khẳng định, các nội dung, vấn đề được lựa chọn rất “đúng và trúng”, đáp ứng được yêu cầu, mong mỏi của cử tri, Nhân dân cũng như chính các ĐBQH. Đặc biệt, làm nên thành công của phiên họp có vai trò rất lớn của Chủ tọa. Bằng sự linh hoạt, khoa học, giàu định hướng, Chủ tọa đã dẫn dắt, kết nối cả người hỏi và người trả lời đi đến mục tiêu quan trọng nhất là nhìn thẳng nhận diện thực trạng để đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời, khả thi. Đơn cử như ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, thông qua phản ánh của ĐBQH; sự cầu thị, không né tránh của Bộ trưởng, các thành viên Chính phủ, bức tranh “đa màu sắc” về lĩnh vực quan trọng này đã được phác họa hết sức toàn diện. Không thể phủ nhận rằng, bên cạnh những gam màu sáng, thì cũng còn rất nhiều điểm “nghẽn” cần sớm được tháo gỡ, khắc phục kịp thời. Tin rằng, với các giải pháp được đưa ra, lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch sẽ có những chuyển biến rõ nét trong thời gian tới.

Hải Thanh – Trần Tâm – Bách Hợp thực hiện
[bvlq_danh_muc]
Hotline: 0938 488 898
Kết nối Whatsapp SMS: 0938 488 898 Nhắn tin Facebook Zalo: 0938 488 898